Ngồi tù 7 năm vì tàng trữ tiền giả

Chủ nhật - 25/11/2012 22:25 700 0
Trong những năm gần đây, tình trạng tàng trữ, buôn bán, lưu hành tiền giả có những diễn biến phức tạp. Các đối tượng phạm tội ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để tung vào thị trường một lượng lớn tiền giả đã gây tác động xấu đến nền kinh tế của đất nước
    Để tuyên truyền và giáo dục pháp luật sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về phòng chống loại tội phạm tiền giả, góp phần đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh Hà Nam, vừa qua tại UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Toà án nhân dân tỉnh phối hợp với VKSND tỉnh tổ chức xét xử lưu động vụ án tàng trữ tiền giả.
    Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam: Vào hồi 17h ngày 26/7/2012, tại quán cà phê Lê Quang, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an tỉnh Hà Nam theo dõi và bắt quả tang Bùi Thị Minh Lạc – sinh năm 1958, trú tại xóm 6, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang có hành vi tàng trữ trong người 19.000.000đ tiền VNĐ giả. Qua đấu tranh khai thác Lạc khai thông qua đối tượng tên Lộc ở Nam Định (là bạn chấp hành án phạt tù với Lạc) mua số tiền giả tại tỉnh Lạng Sơn với giá là 10.000.000đ. Trong lúc Lạc đem số tiền giả trên để đưa cho đối tượng tên Hậu ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý (người đưa tiền nhờ Lạc mua hộ tiền giả) thì bị bắt quả tang. Quá trình điều tra, không đủ căn cứ làm rõ đối tượng tên Lộc và Hậu để xử lý theo quy định của pháp luật. Xét thấy hành vi tàng trữ tiền giả của Bùi Thị Minh Lạc là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo có nhân thân xấu đã 1 lần phạm tội, Hội đồng xét xử đã áp dụng khoản 2,khoản 4 Điều 180 BLHS tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Minh Lạc 7 năm tù và phạt bổ sung 3 triệu đồng.

 

Kiểm sát viên đọc Cáo trạng của VKSND tỉnh
 
Quyết định của Hội đồng xét xử thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản án chính là bài học răn đe, giáo dục cao đối với bị cáo cũng như ngăn ngừa tội phạm tại địa phương được đông đảo nhân dân tham dự phiên toà đồng tình cao.

Tác giả: Đỗ Thị Hải Quy

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây