Tham mưu với Ban Thường vụ Thành uỷ ban hành Thông tri về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác phối hợp, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố

Thứ hai - 21/12/2020 03:53 639 0
Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Ngành và thực tiễn công tác phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố trong thời gian qua. VKSND thành phố Phủ Lý đã tham mưu cho Thành ủy Phủ Lý ban hành Thông tri số 02-TT/HU ngày 01/12/2020 về “tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác phối hợp, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố”.
Thông tri đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra nhằm phát hiện các vi phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý để kịp thời xử lý, đồng thời chuyển ngay các vụ việc có dấu hiệu tội phạm cho cơ quan CSĐT Công an thành phố và thông báo VKSND thành phố nắm được, giải quyết theo thẩm quyền. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo Công an các xã, phường báo cáo bằng văn bản với Công an thành phố và Viện KSND thành phố tất cả các vụ việc phát sinh trên địa bàn vào ngày cuối cùng hàng tháng, nhất là đối với những vụ việc có dấu hiệu phức tạp CQĐT phải báo cáo ngay đến VKSND thành phố để kịp thời cử Kiểm sát viên phối hợp với các cơ quan chức năng nắm ngay từ giai đoạn ban đầu, bảo đảm cho việc phân loại, giải quyết các vụ, việc được chính xác, khách quan và triệt để.

Ngay sau khi Thông tri được ban hành, VKSND thành phố Phủ Lý đã phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên phụ trách địa bàn hàng tuần, hàng tháng phối hợp với Công an thành phố Phủ Lý, UBND các xã, phường quản lý đầy đủ và phân loại, xử lý kịp thời tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố xảy ra trên địa bàn.

Việc chủ động tham mưu với Thành ủy Phủ Lý ban hành Thông tri trên đã tạo cơ chế trong công tác phối hợp, tạo điều kiện cho VKSND thành phố nắm bắt kịp thời, quản lý đầy đủ các vụ việc xảy ra trên địa bàn.
 

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây