Tình yêu thời @

Thứ ba - 18/12/2012 20:45 1.006 0
Lợi dụng vẻ hào hoa và tài ăn nói, Lê Anh Đức (SN 1992, trú tại thôn 8, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) lên mạng Internet làm quen với cô gái tuổi teen, sau đó lợi dụng sự ngây thơ, thiếu kinh nghiệm sống của nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
   Do quen biết và đã nhiều lần tâm sự, bày tỏ tình cảm với nhau qua mạng Internet, khoảng 18 giờ ngày 24/7/2012, Lê Anh Đức hẹn gặp và đến phòng trọ của chị Trịnh Thị Nga (sinh năm 1993) ở thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên chơi. Thấy chị Nga có 01 điện thoại di động Nokia 1202 vỏ màu vàng, Đức liền nói: “Nga ơi, cho Đức mượn điện thoại để Đức lắp sim, điện thoại của Đức hỏng màn hình rồi”. Chị Nga đồng ý, tháo sim và đưa chiếc điện thoại Nokia 1202 của mình cho Đức. Đây là lần gặp đầu tiên, thấy chị Nga cả tin nên Đức nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Nga. Đức nói: “Nga ơi, bạn Đức đến chơi đang đợi ở Đồng Văn, bây giờ Đức phải ra đó đón bạn”. Chị Nga tin là Đức nói thật nên đã sang phòng trọ bên cạnh, mượn anh Nguyễn Việt Hưng chiếc xe mô tô BKS 17M4-1133 cho Đức đi đón bạn. Mặt khác, do Đức mượn điện thoại của mình nên chị Nga mượn của anh Hưng 01 chiếc điện thoại Nokia 1208 để lắp sim vào sử dụng. Sau khi mượn được xe mô tô và điện thoại của anh Hưng, chị Nga về phòng nói với Đức: “Đức còn nhớ đường không, Đức cầm xe đi đón bạn một mình đi”. Để tạo thêm lòng tin đối với chị Nga, Đức nói: “Nga đi ra ngoài đó cùng Đức đi”. Chị Nga đồng ý. Đức điều khiển xe mô tô 17M4-1133 chở chị Nga đến chân nhánh cầu vượt Đồng Văn hướng đi Hà Nội thì dừng lại. Lúc này, Đức cầm điện thoại Nokia 1202 của chị Nga giơ lên, giả vờ gọi điện cho ai đó và nói to cho chị Nga nghe thấy: “Mày đang ở đâu rồi, mày đang ở cầu Giẽ à, đợi tao lên đó đón”. Sau đó, Đức nói với chị Nga: “Bạn Đức đang ở cầu Giẽ rồi, Đức lên đón bạn. Nga đứng đây đợi Đức nhé”. Chị Nga nói : “Ừ, Đức lên đón bạn đi”. Thấy chị Nga còn chiếc điện thoại Nokia 1280 mượn của anh Hưng, Đức nảy sinh ý định tiếp tục chiếm đoạt chiếc điện thoại này và nói: “Nga ơi, điện thoại của Đức hết tiền rồi, Nga cho Đức mượn điện thoại để Đức lắp sim khác vào”. Chị Nga vẫn tin Đức nói thật nên tháo sim và đưa điện thoại Nokia 1280 cho Đức. Sau khi liên tục nói dối chiếm đoạt được 02 chiếc điện thoại di động và 01 xe mô tô BKS 17M4-1133 của chị Nga, Đức đã đem bán để lấy tiền tiêu sài cá nhân. Tổng giá trị tài sản mà Đức chiếm đoạt của chị Nga là 10.350.000 đồng.
  Ngày 24/10/2012, TAND huyện Duy Tiên đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Lê Anh Đức 12 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
   Vụ án trên đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bạn trẻ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng nhẹ dạ, cả tin dẫn đến bị lừa bởi tình yêu ảo trên mạng. Đồng thời, các bậc làm cha, làm mẹ cần gần gũi, quan tâm, định hướng cho con em mình nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tình bạn, tình yêu trong sáng. Bằng nhiều cách thức khác nhau, gia đình và nhà trường cần trang bị cho các em những hiểu biết, những kỹ năng sống cơ bản ở tuổi mới lớn. Nhất là việc giao lưu, kết bạn trong sáng, lành mạnh nhằm rút ra bài học, tránh những sai lầm đáng tiếc nêu trên./.

Tác giả: Phòng 3

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây