VKSND huyện Duy Tiên quyết định áp dụng thủ tục rút gọn vụ án Trộm cắp tài sản

Thứ ba - 14/01/2014 01:47 955 0
VKSND huyện Duy Tiên đang tiến hành thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra ngày 31/12/2013 tại thôn Ninh Lão - Duy Minh - Duy Tiên. Nội dung vụ án cụ thể như sau:
Khoảng 10h 25' ngày 31/12/2013, Phạm Văn Thành - SN 1994 ở làng Xung - Xuân Phúc - Thọ Xuân - Thanh Hóa đi bộ một mình đến phòng trọ của chị Nguyễn Thị Hà - SN 1989 ở Tam Hòa - Đồng Tâm - Lạc Thủy - Hòa Bình (là người thuê phòng của gia đình anh Cường) ở thôn Ninh Lão - Duy Minh - Duy Tiên - Hà Nam để trộm cắp tài sản. Quan sát thấy phòng của chị Hà đang khóa, Thành dùng 02 chiếc tuốc nơ vít mang theo bẩy phá khóa cửa phòng chị Hà. Sau khi phá được khóa cửa, Thành vào trong nhà lục tìm và phát hiện thấy một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu LENOVO và các phụ kiện kèm theo, Thành liền cho máy tính vào chiếc túi đen có sẵn trong phòng chị Hà chưa kịp mang đi tiêu thụ thì đã bị quần chúng nhân dân phát hiện bắt quả tang.

Tại bản Kết luận về việc định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Duy Tiên xác định Chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu LENOVO cùng các phụ kiện kèm theo trị giá 4.200.000đ.

Ngày 02/1/2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Tiên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thành về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 138 BLHS. VKS đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của CQĐT.

Sau khi nghiên cứu vụ án trên, VKSND huyện Duy Tiên nhận định: "Đây là vụ án người thực hiện hành vi phạm tội bị bắt quả tang; Sự việc phạm tội đơn giản, chứng cứ rõ ràng; Tội phạm đã thực hiện là tội phạm ít nghiêm trọng; Người phạm tội có căn cước, lai lịch rõ ràng", đủ điều kiện để áp dụng thủ tục rút gọn. Vì vậy, ngày 02/1/2013, đơn vị đã ra Quyết định áp dụng thủ tục rút gọn đối với vụ án này thời hạn điều tra vụ án là 12 ngày, thời hạn tạm giam bị can là 16 ngày để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc điều tra, truy tố, xét xử và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Tác giả: Lê Thị Minh Hoa

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây