VKSND thành phố tiến hành trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Phủ Lý.

Thứ hai - 06/11/2017 21:03 1.410 0
Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, từ ngày 03 đến ngày 12/10/2017, VKSND thành phố Phủ Lý đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phủ Lý, thời điểm từ 01/5/2017 đến 31/8/2017.
Cuộc kiểm sát đã tiến hành kiểm sát toàn diện công tác thi hành án dân sự như: việc tổ chức thi hành án và phân loại, xác minh các loại án có điều kiện và không có điều kiện; việc thu – chi tiền thi hành án; việc quản lý, bảo quản và tiêu hủy tang – tài vật; hệ thống các loại sổ thụ lý.v.v.

Đ/c Vũ Kiều Hưng- PVT Viện KSND TP công bố Quyết định KSTT

Thông qua công tác kiểm sát trực tiếp đã phát hiện một số thiếu sót, vi phạm như: Phân loại án không có điều kiện không chính xác (07 trường hợp); Không gửi danh sách niêm yết đối với người phải thi hành án cho 9 UBND xã, phường; Chưa thực hiện việc thông báo Quyết định thi hành án cho đương sự (2 việc); Xác minh không đầy đủ điều kiện thi hành án (1 việc); Chậm xác minh điều kiện thi hành án (03 việc); Không ra quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án (1 việc); Không thông báo bằng văn bản cho Cơ quan thi hành án dân sự đã uỷ thác về việc nhận được quyết định uỷ thác (2 việc); Vi phạm thủ tục, thẩm quyền ra Quyết định thi hành án (1 việc); Chậm nộp tiền vào ngân sách nhà nước: 03 việc = 700.000 đồng; Chậm trả lại, chưa trả lại tài sản cho đương sự (4 việc).
Trên cơ sở tính chất, mức độ của các dạng vi phạm, thiếu sót đã được phát hiện, VKSND thành phố đã ban hành Kết luận có nội dung kiến nghị yêu cầu Chi cục THADS thành phố khắc phục các thiếu sót, vi phạm nêu trên.

 

Đ/c Vũ Quang Hiệp- Chi cục trưởng Chi cục THADS TP tiếp thu Kết luận

Tại buổi kết luận, lãnh đạo Chi cục THADS thành phố cũng đã nghiêm túc tiếp thu những tồn tại mà Đoàn kiểm sát đã nêu ra và hứa sẽ có biện pháp tổ chức thực hiện các yêu cầu theo đúng Kết luận nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây