VKSND tỉnh Hà Nam phối hợp với CQĐT Công an tỉnh phá nhanh vụ án “Giết người” ngày 24/02/2021 tại thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Thứ sáu - 26/02/2021 04:14 1.931 0
Hồi 15 giờ 00 phút ngày 24/02/2021, Viện KSND tỉnh Hà Nam nhận được tin báo của Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Nam về vụ việc có dấu hiệu của tội “Giết người” xảy ra ngày 24/02/2021 tại thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Viện KSND tỉnh đã cử các Kiểm sát Viên phòng nghiệp vụ (Phòng 2) thực hiện chức năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ vật chứng và phối hợp với Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh cùng các ngành chức năng thu thập các tài liệu có liên quan. Kết quả ban đầu xác định: Do có quan hệ yêu đương từ trước, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 23/02/2021 Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1999 trú tại thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam điều khiển xe mô tô Exiter BKS 90B3-13335 đến đón cháu V, sinh ngày 25/8/2005 trú tại xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Sau đó, Hùng đã đưa cháu V về buồng ngủ của Hùng ở nhà, lúc này bố đẻ Hùng là ông S, sinh năm 1960 đã ngủ. Tại đây, Hùng và cháu V nói chuyện rồi quan hệ tình dục với nhau. Sau đó cả hai ngủ đến khoảng 10 giờ sáng ngày 24/02/2021 thì bạn của Hùng gọi điện thoại và nhắn tin cho Hùng với nội dung gia đình cháu V đã báo Công an tìm V. Do lo sợ bị gia đình cháu V phát hiện, ngăn cấm, Hùng đã dùng hai tay bóp cổ cháu V. Khoảng 10 phút sau, thấy cháu V nằm im, mắt trợn ngược lên thì Hùng bỏ tay ra, vuốt mắt cháu V. Hùng ngồi lại trong phòng khoảng 10 phút thì mở cửa phòng đi ra ngoài, vòng ra vườn sau nhà rồi trèo qua tường đi bộ đến cầu Thái Hà thuộc địa phận xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Khoảng 11 giờ cùng ngày, bà H, sinh năm 1965 (mẹ đẻ của Hùng đang làm giúp việc ở Hà Nội) có gọi điện cho ông S để tìm Hùng. Ông S mở cửa phòng của Hùng đi vào thì phát hiện cháu V đã tử vong nên báo cơ quan chức năng.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ được Hùng tại khu vực gần cầu Thái Hà.
 
KSV Viện KSND tỉnh Hà Nam phối hợp CQĐT lấy lời khai đối tượng Hùng
           
Tại Cơ quan điều tra, Kiểm sát Viên đã tích cực, chủ động cùng Điều tra Viên khẩn trương khai thác, lấy lời khai đối tượng Trần Mạnh Hùng, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Căn cứ vào các tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Nam đã thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Mạnh Hùng; ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Mạnh Hùng về hành vi có dấu hiệu của tội “Giết người”. Viện KSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Phòng 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây