Vi phạm luật giao thông, tăng ga đâm xe vào cảnh sát

Thứ tư - 08/05/2013 03:53 1.073 0
Thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường ĐH01, khoảng 14h ngày 31/01/2013 Tổ công tác thuộc lực lượng cảnh sát giao thông – Công an huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đang làm nhiệm vụ tại địa phận thôn Cửa, xã Trung Lương thì phát hiện đối tượng Nguyễn Huy Du (SN 1994, trú tại xóm 6, xã Hưng Công, huyện Bình Lục) điều khiển xe môtô BKS 90F7 – 6956 phạm lỗi chở 03 thanh niên ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, thiếu uý Trần Bá Quang ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng Nguyễn Huy Du không những không dừng xe mà còn tăng ga, đâm thẳng xe vào người thiếu uý Quang làm chấn thương phần mềm, gây tổn hại sức khoẻ 4%.
 Trước tình hình các đối tượng tham gia giao thông phạm lỗi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để xử lý không những không chấp hành mà còn chống đối có chiều hướng gia tăng đã gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội. Ngày 27/3/2013, VKSND huyện Bình Lục đã ban hành Cáo trạng số 23/KSĐT truy tố Nguyễn Huy Du về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm a (dùng hung khí nguy hiểm) và điểm k (cản trở người thi hành công vụ), khoản 1 Điều 104 BLHS. Ngày 22/4/2013, Toà án nhân dân huyện Bình Lục đã mở phiên toà xét xử công khai vụ án theo tinh thần cải cách tư pháp. Xét hành vi của bị cáo Du là nguy hiểm cho xã hội, chống đối người thi hành công vụ, xâm phạm trực tiếp đến sức khoẻ của người khác, sau khi cân nhắc nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù.

 Mức hình phạt dành cho bị cáo đủ để răn đe và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, nhất là tầng lớp thanh niên thiếu suy nghĩ, ngông cuồng, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khoẻ của người khác.

Tác giả: VKSND huyện Bình Lục

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây