Viện KSND tỉnh Hà Nam kiểm tra công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Viện KSND huyện Bình Lục.

Thứ sáu - 14/07/2017 03:52 750 0
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 và Quyết định số 929/QĐ-VKS-P8 ngày 21/6/2017 của Viện KSND tỉnh Hà Nam về kiểm tra công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Viện KSND huyện Bình Lục (thời điểm từ ngày 01/12/2016 đến 30/6/2017). Ngày 05/7/2017, Đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Hoài Nam - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tại VKSND huyện Bình Lục.

Đ/c Vũ Hoài Nam - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh,
Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm tra
 
Trên cơ sở báo cáo của VKSND huyện Bình Lục về kết quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời điểm kiểm tra và trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan, cho thấy:  Đơn vị VKSND huyện Bình lục đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01 ngày 28/12/2016 của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của VKSND tỉnh Hà Nam và các văn bản hướng dẫn của ngành cấp trên về công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; đã mở sổ theo dõi, ghi chép, cập nhật đầy đủ các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam và kết quả xử lý; thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm sát định kỳ, kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ - Công an huyện, qua đó phát hiện một số vi phạm đã ban hành 02 kết luận (có kiến nghị) yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện khắc phục. Trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự, đơn vị cũng đã mở sổ theo dõi, ghi chép đầy đủ việc ban hành và gửi các quyết định thi hành án, ủy thác thi hành án của Tòa án; đã trực tiếp kiểm sát đối với 03 UBND cấp xã trong công tác quản lý, giáo dục người bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương, ban hành 03 kết luận (có kiến nghị) yêu cầu khắc phục vi phạm.
         
 
Đ/c Nguyễn Anh Bình - Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Lục
báo cáo trước Đoàn kiểm tra
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra tồn tại như: đơn vị VKS Bình Lục chưa kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị ngay khi phát hiện vi phạm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự ở địa phương mà còn để đến thời điểm 6 tháng hoặc đến khi thực kiện kế hoạch kiểm sát trực tiếp mới tổng hợp ban hành kiến nghị... Sau một ngày làm việc, Đoàn kiểm tra đã kết luận nêu lên những ưu điểm để đơn vị VKSND huyện Bình Lục tiếp tục phát huy và yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với thiếu sót, tồn tại, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự năm 2017./.

Tác giả: Viện KSND huyện Bình Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây