Viện kiểm sát huyện Duy Tiên kiến nghị phòng ngừa và xử lý học sinh vi phạm.

Thứ tư - 28/02/2018 04:38 1.686 0
Trong những năm gần đây, bạo lực học đường trở thành một vấn đề nhức nhối đối với nền giáo dục Việt Nam, là nỗi trăn trở của toàn xã hội. Hiện tượng học sinh đánh nhau là một hiện tượng không mới, nhưng những vụ đánh nhau của học sinh ở một số địa phương trong thời gian gần đây đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng.
          Đơn cử như vụ án xảy ra ngày 22/8/2017 tại trường THPT A Duy Tiên thuộc thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Do có mâu thuẫn cá nhân, Phạm Quốc Huy – sinh ngày 02/02/2001 (là học sinh lớp 11C3) dùng tay đấm hai nhát vào đầu, cổ em Nguyễn Hữu Việt – sinh ngày 18/9/2001 (là học sinh lớp 11C5), sau đó, Huy cầm 01 viên gạch kích thước (21 x 10 x 5,5)cm đập một nhát vào khu vực đỉnh đầu bên trái em Việt làm em Việt bị chấn thương sọ não, lún xương đỉnh trái gây tụ máu ngoài màng cứng thùy đỉnh trái và thùy chẩm trái gây tổn hại 46% sức khỏe. Vụ án đang được các cơ quan tố tụng huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam giải quyết.
          Để tăng cường công tác quản lý giáo dục đối với học sinh, phòng ngừa vi phạm, tội phạm xảy ra trong lứa tuổi học đường trên địa bàn huyện Duy  tiên, tỉnh Hà Nam. Thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án nêu trên, ngày 13/12/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã ban hành Kiến nghị số 02/KN-VKS đối với Hiệu trưởng trường trung học phổ thông A Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về tăng cường quản lý học sinh, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong trường học và xử lý học sinh vi phạm. Theo đó, đề nghị đồng chí Hiệu trưởng trường trung học phổ thông A Duy Tiên chỉ đạo:
          - Tăng cường công tác giáo dục và quản lý học sinh, kịp thời có các biện pháp ngăn chặn đối với các học sinh có biểu hiện gây gổ, đánh nhau.
          - Kỷ luật đối với Phạm Quốc Huy theo quy định của Bộ Giáo dục nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong môi trường giáo dục đồng thời răn đe, giáo dục đối với các học sinh khác.
          - Thường xuyên trao đổi và phối hợp với Hội cha mẹ học sinh trong việc giáo dục con em chấp hành nội quy, quy định của nhà trường và pháp luật của Nhà nước.
          Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát huyện Duy Tiên và ngày 25/12/2017 đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã ra Quyết định số 153/QĐ-THPTADT thi hành kỷ luật bằng hình thức đuổi học có thời hạn 01 năm đối với em Phạm Quốc Huy theo quy định tại Thông tư số 08/TT ngày 21/3/1988 của Bộ Giáo dục./.

Tác giả: Phạm Minh Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây