Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Lục kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ - Công an huyện

Thứ ba - 03/04/2018 20:51 1.025 0
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, trong các ngày 27,28/02/2018, Viện kiểm sát huyện Bình Lục tiến hành cuộc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện, thời điểm ngày 01/11/2017 đến ngày 28/02/2018.
          Sau khi nghe báo cáo của Công an huyện về tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam trong thời điểm kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Lục đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ.
         Thông qua cuộc kiểm sát trực tiếp nhận thấy: Nhà tạm giữ - Công an huyện Bình Lục đã cơ bản thực hiện nghiêm Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các quy định của pháp luật có liên quan. Tuy nhiên vẫn còn để xảy ra một số vi phạm như: không thực hiện việc thông báo cho cơ quan đang thụ lý vụ án 01 ngày trước khi hết thời hạn tạm giữ, gia hạn tạm giữ; khi tiếp nhận và quản lý người bị tạm giữ, người bị tạm giam không tổ chức khám sức khỏe cho họ; giam chung buồng các đối tượng trong cùng một vụ án; để người bị tạm giam mang vật cấm vào buồng tạm giam.
         Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Lục đã ban hành kết luận và ban hành Kháng nghị số 01/KN-VKS ngày 07/3/2018 yêu cầu Công an huyện Bình Lục khắc phục và chấm dứt những vi phạm nêu trên. Công an huyện Bình Lục đã có công văn số 233/CV ngày 12/3/2018 tiếp thu kháng nghị của Viện kiểm sát.

Tác giả: VKS huyện Bình Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây