Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm phối hợp với Thường trực mặt trận tổ quốc huyện Thanh Liêm kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm

Chủ nhật - 07/06/2015 22:22 710 0
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015 của đơn vị, căn cứ quy chế phối hợp số 01/QCPH/UBMTTQ-VKS ngày 17/11/2014 của Ban thường trực mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Liêm và Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Liêm. Ngày 21/5/2015, VKSND huyện Thanh Liêm đã phối hợp với Ban thường trực mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Liêm tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thanh Liêm, thời điểm từ ngày 01/12/2014 đến 15/5/2015.
Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra sổ sách thụ lý, hồ sơ có liên quan, trực tiếp kiểm tra từng buồng giam, giữ, gặp hỏi các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam. Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy, trong kỳ công tác tạm giữ đã đạt được một số ưu điểm như: Lãnh đạo Công an huyện đã quan tâm chỉ đạo Nhà tạm giữ thực hiện đầy đủ quy trình thủ tục, hồ sơ tiếp nhận, việc chấp hành pháp luật trong phân loại, quản lý, giáo dục và trích xuất các đối tượng tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp nào bắt tạm giữ, tạm giam không có căn cứ, bảo đảm chế độ sinh hoạt cho các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định kiểm sát trực tiếp
         
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số thiếu sót như: Nhà tạm giữ không mở sổ giáo dục riêng đối với các đối tượng bị tạm giam trên 3 tháng để cập nhật thông tin về việc chấp hành Nội quy, quy chế của người bị tạm giam; vẫn còn tình trạng tạm giữ chung buồng các đối tượng trong cùng một vụ án; việc tính thời hạn tạm giữ chưa đúng theo quy định của pháp luật...
Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Thanh Liêm đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện khắc phục các hạn chế, thiếu sót nêu trên.


 
Kiểm tra trực tiếp buồng tạm giữ, tạm giam - Nhà tạm giữ  Công an
huyện Thanh Liêm
         
Trưởng Nhà tạm giữ đã có văn bản tiếp thu kiến nghị để tổ chức rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.

Tác giả: VKSND huyện Thanh Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây