Viện kiểm sát nhân dân thành phố kiến nghị Tòa án cùng cấp yêu cầu khắc phục vi phạm

Thứ hai - 21/05/2018 02:31 884 0
Ngày 02/5/2018, VKSND thành phố đã ban hành kiến nghị yêu cầu Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý khắc phục vi phạm trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ, việc dân sự.
         Thông qua công tác kiểm sát tuân theo pháp luật trong giải quyết các vụ, việc dân sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phủ Lý nhận thấy: Trong thời gian qua, Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý đã cơ bản thực hiện tốt công tác thụ lý, giải quyết các vụ, việc dân sự … đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong công tác này, Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý còn một số hạn chế, thiếu sót như:  Thủ tục nhận và xử lý đơn khởi kiện chưa đúng quy định, vi phạm quy định tại Điều 191 BLTTDS 2015 (09 vụ); Chuyển thông báo về việc thụ lý vụ án cho VKS chậm, vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 196 BLTTDS 2015 (01 thông báo); Biên bản giao nộp tài liệu, chứng cứ không đóng dấu của Tòa án, vi phạm khoản 2 Điều 96 BLTTDS (02 vụ); Không quyết định án phí cấp dưỡng mà người có nghĩa vụ cấp dưỡng phải chịu, vi phạm điểm b khoản 6 Điều 27 Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14 (01 quyết định).
          VKSND thành phố đã ban hành kiến nghị yêu cầu đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý có biện pháp kiểm tra, chỉ đạo, rút kinh nghiệm đối với cán bộ, Thẩm phán về những vi phạm nêu trên để trong quá trình thụ lý giải quyết các vụ việc dân sự thời gian tới đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Ngày 15/5/2018, TAND thành phố Phủ Lý đã có văn bản tiếp thu./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây