Viện KSND huyện Thanh Liêm kiểm sát việc xét giảm thời hạn chấp hành án hình sự tại cộng đồng

Thứ năm - 25/04/2024 23:40 162 0
Ngày 25/4/2014, VKSND huyện Thanh Liêm tham gia phiên họp kiểm sát việc xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ của TAND cùng cấp đối với 19 bị án đang chấp hành án tại cộng đồng trên địa bàn huyện vào dịp Lễ 30/4/2024.
Việc xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ không chỉ thể hiện tính nhân đạo, khoan hồng của chính sách pháp luật Việt Nam mà còn tạo động lực, khuyến khích các bị án phấn đấu cải tạo, hòa nhập với cộng đồng để trở thành công dân có ích cho xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, quá trình kiểm sát công tác thi hành án hình sự, VKSND huyện Thanh Liêm rất chú trọng đến việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành án tại cộng đồng.
Đồng chí Viện trưởng VKSND huyện đã phân công 01 đồng chí Phó Viện trưởng trực tiếp tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo và xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ dịp Lễ 30/4 do TAND huyện tổ chức.

Đại diện Lãnh đạo Viện KSND huyện Thanh Liêm tham gia phiên họp

Tại phiên họp, đại diện Viện kiểm sát đã phát biểu quan điểm, đánh giá về quy trình, thủ tục lập hồ sơ đề nghị, điều kiện về thời gian và việc thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án,…. Nhìn chung, các bị án được đề nghị đều thực hiện nghĩa vụ nộp án phí đầy đủ, tích cực lao động, học tập và chấp hành tốt nghĩa vụ tại địa phương, được Ủy ban nhân dân xã và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện có văn bản đề nghị xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo, xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ.


Hội đồng xét giảm công bố các quyết định

 Sau khi thảo luận, Hội đồng đã nhất trí toàn bộ quan điểm, ý kiến phát biểu của đại diện Viện kiểm sát và ra Quyết định rút ngắn thời gian thử thách của án treo cho 18 bị án, xét giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ cho 01 bị án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, qua đó bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành án tại địa phương./.

Tác giả: Lan Chi - VKSND huyện Thanh Liêm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây