VKSND thành phố Phủ Lý phối hợp triệt phá thành công tụ điểm mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn

Thứ sáu - 19/08/2022 04:06 1.080 0
Trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố vẫn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Hà Nam nói chung và thành phố Phủ Lý nói riêng. Do đó, với quyết tâm cao nhằm ổn định tình hình, lãnh đạo VKSND thành phố đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Công an thành phố quyết liệt chỉ đạo điều tra, khám phá và đưa ra xử lý nghiêm minh, kịp thời nhiều vụ án ma túy nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.
a17fef6ad04a15144c5b

dc5b8c4fb36f76312f7e
Hình ảnh khám xét thu giữ ma túy tại nhà các đối tượng
 
Điển hình là vụ: Khoảng 13 giờ 15 phút ngày 10/8/2022, Nguyễn Quốc Triệu, sinh năm 1976, trú tại thôn Lão Cầu, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý đang cất giữ 01 túi nilon màu trắng trong có chứa chất tinh thể màu trắng là ma túy mang bán cho khách để kiếm lời thì bị lực lượng CSĐT Công an thành phố Phủ Lý phát hiện bắt quả tang và thu giữ 19 túi nilon màu trắng bên trong đều chứa chất tinh thể màu trắng (khối lượng 71,892 gam ma túy, loại Mehtamphetamine). Ngay lúc đó có Trần Tuấn Vũ, sinh năm 1992, trú tại thôn 1 Lạc Nhuế, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đến nhà tìm gặp Triệu. Lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra thì Vũ tự giác giao nộp 229 viên nén màu đỏ (khối lượng 22,785 gam ma túy, loại Methaphetamine) và khai nhận trong đó có 190 viên Vũ mang đến để Triệu bán cho khách, còn 39 viên Vũ cất giữ để bán cho khách của Vũ.

Ngay khi nhận được tin báo của Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Phủ Lý về việc phát hiện, bắt quả tang vụ mua bán trái phép chất ma tuý nêu trên, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu phức tạp, đ/c Viện trưởng VKSND thành phố đã chỉ đạo đ/c Phó Viện trưởng phụ trách và phân công Kiểm sát viên khẩn trương nhanh chóng xuống hiện trường để phối hợp với Cơ quan điều tra kiểm sát chặt chẽ việc khám nghiệm hiện trường, khám xét khẩn cấp chỗ ở, đồ vật của các đối tượng liên quan để kịp thời phân loại đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình đấu tranh lấy lời khai ban đầu, Nguyễn Quốc Triệu và Trần Tuấn Vũ đều khai nhận số lượng viên nén màu đỏ trên là ma túy ngựa mua của Lê Văn Thành, sinh năm 1987 ở thôn Thụy Sơn 1, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để bán lại cho các đối tượng nghiện. Ngay lúc đó lãnh đạo VKSND thành phố đã trao đổi với Lãnh đạo Công an thành phố cử ngay một mũi phối hợp với Công an xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng tiến hành triệu tập và thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của Lê Văn Thành tại thôn Thụy Sơn 1, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã thu giữ  232 viên nén màu đỏ (có khối lượng 23,400 gam ma túy, loại Methaphetamine).

Quá trình phối hợp đấu tranh lấy lời khai, về cơ bản các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, trên cơ sở kết quả giám định về ma túy và các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Quốc Triệu, Trần Tuấn Vũ, Lê Văn Thành về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 251 Bộ luật Hình sự, VKSND thành phố Phủ Lý đã phê chuẩn các Lệnh, quyết định để tiếp tục điều tra, xử lý triệt để vụ án./.


 

Tác giả: VKSND thành phố Phủ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây