Bế mạc kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVIII

Thứ tư - 19/07/2017 05:47 1.399 0
Sáng ngày 19/7/2017, kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVIII họp phiên bế mạc. Ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên họp.
Tại phiên họp, các đại biểu tiếp tục chất vấn lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND tỉnh về các vấn đề: Chất lượng nguồn nước sạch, một số chỉ tiêu nước sạch không đạt tiêu chuẩn; tình trạng chậm tiến độ của dự án cung cấp nước sạch. Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo giải trình về những nội dung cần làm rõ qua ý kiến thảo luận, chất vấn của các đại biểu tại kỳ họp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến báo cáo giải trình về những nội dung cần làm rõ qua ý kiến thảo luận, chất vấn của các đại biểu

Trong phiên chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp (chiều ngày 18 và sáng ngày 19/7)  đã có 10 đại biểu HĐND tỉnh chất vấn với các thành viên của UBND tỉnh. Thủ trưởng các sở, ngành đã tiếp thu, trả lời, nhận rõ trách nhiệm, xác định thời hạn, lộ trình giải quyết cụ thể. Với những ý kiến chất vấn trả lời chưa thỏa đáng hoặc cần có thời gian để triển khai thực hiện, chủ tọa kỳ họp yêu cầu người được chất vấn tiếp thu, nghiên cứu trả lời đại biểu bằng văn bản và báo cáo kết quả thực hiện giải quyết tại kỳ họp sau. Với những nội dung chất vấn của đại biểu cần có sự phối hợp của nhiều ngành, nhiều cấp sẽ được đại diện lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo, làm rõ sau nội dung tổng hợp các ý kiến của đại biểu qua thảo luận.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Hà báo cáo kết quả thảo luận tổ

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả thảo luận tổ. Có tất cả 30 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề về nhiệm vụ, giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh; vấn đề nợ công và phương án xử lý nợ công; công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực và sự phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; góp ý vào nội dung, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp...


Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp

Kỳ họp cũng biểu quyết thông qua 15 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; quy định mức phân bổ ngân sách nhà nước cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; quy định mức giá của dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước trên địa bàn tỉnh; định mức chi thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh...
 
Chủ tọa biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi ghi nhận sự tham gia tích cực của các đại biểu HĐND; sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của các ban HĐND, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Để nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh cần cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND tỉnh để triển khai thực hiện. Các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri; tích cực tham dự kỳ họp HĐND các huyện, thành phố để thông báo kết quả kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh, thông báo nội dung trả lời, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh cùng các đoàn thể tích cực vận động nhân dân thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của cử tri và nhân dân, tỉnh Hà Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đây là kỳ họp tiếp tục có nhiều đổi mới trong cách thức tiến hành, tăng thời gian thảo luận, thời gian trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri và chất vấn của các đại biểu, tạo sự đồng thuận của cử tri và nhân dân trong tỉnh./.

Tác giả: http://hanam.gov.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây