Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVII

Chủ nhật - 15/07/2012 20:19 1.460 0

Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVII

Ngày 13/7/2012, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVII họp phiên bế mạc. Ông Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên họp.
Buổi sáng ngày làm việc thứ 2, các tổ đại biểu HĐND tỉnh thảo luận các văn bản trình kỳ họp. Các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua việc cho thôi giữ chức danh ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Bá Công và ông Nguyễn Xuân Vân đã nghỉ hưu theo chế độ; bổ sung ông Bùi Quang Cẩm và ông Phạm Gia Luật giữ chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu bổ sung các chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016
Buổi chiều ngày làm việc thứ 2, thay mặt thường trực HĐND tỉnh, ông Lã Thế Mẫn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận của các tổ đại biểu HĐND.
Tiếp tục chương trình làm việc, đại diện các tổ đại biểu HĐND (huyện Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý, huyện Lý Nhân, huyện Duy Tiên) tham luận các vấn đề: Thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn cần phải có các giải pháp đồng bộ, cụ thể trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; những khó khăn của doanh nghiệp và các giải pháp tháo gỡ; động viên các đồng bào có đạo tham gia xây dựng nông thôn mới; vai trò của khuyến nông viên cơ sở trong việc chuyển giao kỹ thuật cho nông dân…
Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Sau phần tham luận của các tổ đại biểu HĐND các huyện, thành phố, lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công Thương; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Điện lực tỉnh, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; Luật Đất đai, xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; đảm bảo an toàn giao thông; lưới điện nông thôn; tiếp cận vốn vay ngân hàng chính sách xã hội; tình trạng mất điện, điện áp tụt ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh; thu tiền điện; đảm bảo an ninh trật tự; kiên cố hóa kênh mương tiêu nước của khu công nghiệp thuộc địa bàn xã Châu Sơn, thành phố Phủ Lý…
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết của kỳ họp
Tại phiên họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 09 nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng cuối năm 2012; Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí trong một số hoạt động tư pháp; Nghị quyết về định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về mức giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về mức học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập và lệ phí tuyển sinh trên địa bàn tỉnh năm học 2012 - 2013; Nghị quyết về chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về việc sửa đổi Nghị quyết số 09/2007/NQ-HĐND, ngày 06/12/2007 của HĐND tỉnh về mô hình tổ chức và mức phụ cấp hàng tháng đối với bảo vệ dân phố tỉnh Hà Nam; Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính các huyện: Duy Tiên, Bình Lục, Thanh Liêm, Kim Bảng để mở rộng địa giới hành chính thành phố Phủ Lý và thành lập phường thuộc thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Phát biểu bế mạc, ông Trần Xuân Lộc nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII đã thành công tốt đẹp. Đạt được kết quả đó là do có sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri của các đại biểu HĐND tỉnh; sự cố gắng của thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và các ngành, các cấp, các cơ quan hữu quan trong việc chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Ông đề nghị các đại biểu HĐND, các ban HĐND, các tổ HĐND cần báo cáo kết quả kỳ họp đến với cử tri; tăng cường hoạt động giám sát để nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả. Các cơ quan thông tin đại chúng cần có kế hoạch cụ thể, bằng nhiều hình thức làm tốt công tác tuyên truyền kết quả kỳ họp. Các cơ quan chuyên môn và UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết HĐND đã được kỳ họp thông qua, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và các năm tiếp theo./.

Nguồn tin: Hanam.gov.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây