Đình chỉ Giám đốc điện lực huyện Bình Lục đi lễ trong giờ hành chính

Thứ năm - 01/03/2018 19:58 1.295 0
Sau khi báo chí phản ánh thông tin cán bộ, lãnh đạo Điện lực huyện Bình Lục đi lễ trong giờ hành chính vào ngày 26/2, phía Công ty Điện lực tỉnh Hà Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác với các cán bộ, lãnh đạo nói trên.
Hình ảnh cán bộ đi lễ trong giờ hành chính xuất hiện trên VTV1
(ảnh cắt từ clip VTV)

Vào ngày 27/2, báo chí phản ánh việc nhiều cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) và cán bộ lãnh đạo Điện lực huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam) đi lễ trong giờ hành chính vào ngày 26/2.

Sau khi có thông tin phản ánh trên, ông Trần Minh Dũng, Giám đốc công ty Điện lực Hà Nam cho biết, trước khi sự việc này xảy ra, phía công ty đã có văn bản chỉ đạo theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ về việc cán bộ, công chức không được phép đi lễ hội trong giờ hành chính.

Sau khi xảy ra sự việc cán bộ Điện lực huyện Bình Lục đi lễ trong giờ hành chính, công ty đã có thái độ cầu thị, tiếp thu nghiêm túc và kiểm điểm, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Tuy nhiên, do đặc thù của ngành điện phải đảm bảo vận hành cung cấp điện ổn định, trong lúc nhân lực lại thiếu, cho nên việc đình chỉ công tác chỉ thực hiện đối với người đứng đầu ngành điện lực huyện Bình Lục.

Các thành viên khác vẫn bố trí vào sản xuất, trong thời gian này những thành viên này vẫn phải viết bản tường trình, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân , đồng thời thực hiện quy trình kỷ luật theo quy định.

Quyết định tạm đình chỉ Giám đốc Điện lực huyện Bình Lục

Theo Công văn số 268/PCHN-TC&NS của Công ty Điện lực Hà Nam, Công ty xác nhận có việc một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong có Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ - Ban Giám đốc Công ty thống nhất quyết định tạm đình chỉ công việc của Giám đốc Điện lực huyện Bình Lục từ ngày 01/03/2018 để tiến hành thực hiện quy trình kỷ luật cán bộ công nhân viên theo đúng quy định đến khi có quyết định chính thức của hội đồng kỷ luật.

Phía Công ty Điện lực Hà Nam cũng nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm các cá nhân đã vi phạm và quán triệt và yêu cầu tất cả CBCNV chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại văn bản số 540/EVNNPC-TTBV ngày 23/2/2018 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Tác giả: Theo: baohanam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây