Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011 – 2016

Thứ hai - 25/06/2012 04:37 1.984 0

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị
Chiều ngày 02/7/2012, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ông Lã Thế Mẫn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền Thông; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Phân xã Hà Nam…
Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2011 - 2016 dự kiến được tổ chức trong 02 ngày (12 và 13/7/2012) tại hội trường UBND tỉnh. Tại phiên họp chính thức, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND, UBND tỉnh; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; báo cáo công tác của các ngành; thông báo của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh... Sau phần trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua 10 nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2012; quy hoạch sử dụng đất; lệ phí hoạt động tư pháp; định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của HĐND các cấp; điều chỉnh viện phí; mức học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông; lương giáo viên mầm non; chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ làm công tác tiếp dân; điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Phủ Lý…
Kỳ họp này sẽ được tuyên truyền, phản ánh kịp thời trên các phương tiện thông tin tuyên truyền của tỉnh. Riêng phiên khai mạc, phiên thảo luận chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và phiên bế mạc sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Tại kỳ họp này cũng thiết lập đường dây nóng để cử tri chuyển ý kiến, kiến nghị, đề xuất tới chủ tọa kỳ họp.


Đại biểu thảo luận tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh, đồng thời tập trung thảo luận bàn các biện pháp trong công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp nhằm góp phần đảm bảo cho sự thành công của kỳ họp.

Ông Lã Thế Mẫn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Lã Thế Mẫn đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo các đơn vị trong khối tư tưởng văn hoá tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền các nội dung liên quan đến kỳ họp trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh. Báo Hà Nam đăng tin, bài phản ánh kết quả đạt được, tồn tại và một số giải pháp trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng các phóng sự tuyên truyền để các nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống của người dân; chỉ đạo đài truyền thanh các huyện, thành phố tuyên truyền cho kỳ họp; chuẩn bị chu đáo phương tiện kỹ thuật để truyền thanh, truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và phiên bế mạc kỳ họp…/.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây