Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam tổ chức đối thoại với đoàn viên thanh niên, công chức trẻ

Thứ sáu - 24/03/2023 03:57 1.024 0
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chào mừng “Tháng Thanh niên 2023”, chiều 23/3/2023, Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Chương trình đối thoại với đoàn viên, thanh niên, công chức trẻ thuộc VKS 2 cấp.
Tới dự Chương trình đối thoại có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo VKSND tỉnh; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện cùng hơn 60 đoàn viên thanh niên, công chức trẻ VKS hai cấp tỉnh Hà Nam.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại
 
Trong không khí vui tươi phấn khởi cùng với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở và xây dựng, nhiều đoàn viên thanh niên, công chức trẻ đã đặt câu hỏi, nêu lên những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của tuổi trẻ đối với Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh. Các câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, như: giải pháp nhằm phát huy năng lực, khơi dậy khát vọng cống hiến trong đoàn viên thanh niên; các chủ trương, chính sách về bồi dưỡng, phát triển thanh niên; các cơ chế, chính sách đối với cán bộ trẻ, nhất là cán bộ nữ; vấn đề về tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; các giải pháp nâng cao công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của VKS hai cấp....
 
Đoàn viên, thanh niên nêu ý kiến tại chương trình đối thoại
 
Với tinh thần cầu thị, cởi mở, các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo VKSND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời, giải đáp những băn khoăn thắc mắc, những kiến nghị đề xuất của đoàn viên thanh niên, công chức trẻ. Thông qua đối thoại cho thấy, trong thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện luôn quan tâm đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác này. Đồng thời cũng đã có nhiều chính sách, định hướng, nhất là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng cán bộ trẻ, tạo điều kiện thuận lợi để cho đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các chế độ chính sách đối với đoàn viên, công chức trẻ cũng thường xuyên được quan tâm, chăm lo, qua đó khích lệ tinh thần, khơi dậy khát vọng cống hiến, yêu ngành, gắn bó với nghề. Tuy nhiên, bên cạnh đó bản thân các đồng chí đoàn viên thanh niên cũng cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong các hoạt động phong trào của đoàn thanh niên để tiếp nối truyền thống, đưa phong trào Đoàn của VKS 2 cấp ngày càng đi lên; ra sức thi đua, học tập, không ngại khó, ngại khổ, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào thành tích chung của đơn vị, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.
 
Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh trả lời, làm rõ những vấn đề
đoàn viên, thanh niên quan tâm
 
Đối thoại với đoàn viên thanh niên, các đồng chí Lãnh đạo Viện cũng chia sẻ những câu chuyện về những khó khăn, vất vả mà các đồng chí đã trải qua; những kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình làm nghề của mình để đoàn viên, công chức trẻ thấy được ý nghĩa của sự rèn luyện phấn đấu, tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, từ đó tiếp tục kế thừa và phát huy trong thời gian tới.

Kết thúc Chương trình đối thoại, thay mặt Ban cán sự Đảng, BTV Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, đồng chí Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng KSND tỉnh ghi nhận và biểu dương Ban Chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh đã mạnh dạn đề xuất, tích cực chuẩn bị để Chương trình đối thoại diễn ra trong không khí vui tươi, dân chủ, cởi mở, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực cố gắng cùng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian tới đoàn viên thanh niên, công chức trẻ ngành KSND tỉnh Hà Nam sẽ có nhiều cống hiến và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh./.
 
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 

Tác giả: Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây