Viện trưởng VKSND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp trong công tác tiếp công dân

Thứ sáu - 20/03/2015 03:48 795 0
Nhằm nâng cao trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Hà Nam trong công tác tiếp công dân và chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam đã có Quyết định số 342/QĐ-VKS-KT ngày 02/3/2015 ban hành Quy chế phối hợp giữa Phòng Khiếu tố với các Phòng trực thuộc VKSND tỉnh trong công tác tiếp công dân. Quy chế phối hợp có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Quy chế phối hợp quy định cụ thể về trách nhiệm của các phòng trực thuộc VKSND tỉnh Hà Nam trong công tác tiếp các cơ quan, tổ chức, đơn vị, công dân đến khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở VKSND tỉnh Hà Nam trong giờ làm việc hành chính, ngoài giờ làm việc hành chính và các ngày nghỉ, lễ, tết; Quy định việc tiếp nhận, xử lý các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và việc tiếp người phạm tội đến tự thú, đầu thú. Bên cạnh đó, Quy chế còn quy định bố sung mới về việc tiếp công dân trong trường hợp VKSND tỉnh Hà Nam đã có Quyết định, Kết luận hoặc văn bản giải quyết  cuối cùng.

Quy chế phối hợp trên đã được Lãnh đạo Viện và các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Bước đầu, việc thực hiện các quy định của Quy chế phối hợp trong thời gian qua cho thấy việc ban hành Quy chế phối hợp trong công tác tiếp công dân là cần thiết và phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của công tác tiếp công dân tại trụ sở VKSND tỉnh Hà Nam./.

Tác giả: Tuyết Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây