Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Thứ hai - 18/01/2016 04:38 1.362 0
Sáng ngày 15/01/2016 Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thoảng – Phó Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hà Nam; về phía Đảng ủy VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy, Bí thư các chi bộ, Trưởng các đoàn thể và các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Kết quả cho thấy trong năm 2015 Đảng bộ VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, cụ thể như:
- Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch và tổ chức tốt việc tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của Ngành, của đất nước, trọng tâm là tuyên truyền kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành KSND, tuyên truyền Luật Tổ chức VKSND năm 2014, tuyên truyền kết quả đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên; có biện pháp giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng, đảng viên trong thực hiện bản đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết quả 100% cán bộ, đảng viên được đánh giá xếp loại tốt.
- Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng: Tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015-2018 và Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; công tác phát triển đảng viên được quan tâm đúng mức; công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảng được tăng cường và giữ vững. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì và đi vào nền nếp, các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy có trọng tâm, trọng điểm, đi vào từng lĩnh vực cụ thể hơn; đối với các chi bộ trực thuộc không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra, giám sát thường xuyên mà một số chi bộ đã tổ chức được các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đối với đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
- Trong công tác lãnh đạo đoàn thể:  Đảng ủy đã lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động theo đúng Điều lệ của tổ chức mình; quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các đoàn thể tổ chức cho cán bộ, công chức tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thăm quan,  dã ngoại… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, động viên cán bộ công chức trong đơn vị vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy đã lãnh  đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo chương trình, kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt mức theo Nghị quyết 37, 63 của Quốc hội và hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngảnh KSND đã đề ra. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2015 đơn vị VKSND tỉnh được tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh; Đảng bộ VKSND tỉnh tiếp tục được công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.
Tham dự hội nghị các đồng chí đảng viên đã nêu cao dân chủ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để giúp cho Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.
Về dự Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thoảng – Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong năm qua và đề nghị Đảng ủy VKSND tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong năm 2016 nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ và công tác kiểm tra giám sát nhằm giữ vững danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.
Tại hội nghị Đảng ủy đã tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Hùng – đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm để ghi nhận và biểu dương quá trình rèn luyện, phấn đấu của đồng chí.

          Đồng chí Đặng Văn Thoảng – Phó Bí thư Đảng ủy khối trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Hùng
 
Hội nghị cũng đã công bố quyết định và trao thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu “Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và cá nhân đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2015
 
 
Đ/c Đặng Văn Thoảng  – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Nam đạt “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2015
 
 Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh trao Giấy khen cho Chi bộ Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm đạt “Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2015
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Đảng uỷ VKSND tỉnh đã kết luận Hội nghị và yêu cầu các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất cùng nhau khắc phục khó khăn, tập trung đề ra các giải pháp để khắc phục triệt để những  hạn chế, thiếu sót nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2016 đã đề ra.

Tác giả: Thu Hiền

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây