Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề ở Chi bộ Phòng 9 VKSND tỉnh

Thứ ba - 04/07/2017 05:39 2.006 0
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, những năm qua, Chi bộ Phòng 9 VKS tỉnh luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Chi bộ Phòng 9 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được giao thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Hiện tại chi bộ có 5 đảng viên, trong đó 4 đảng viên nữ, 1 đảng viên nam, 100% đảng viên đều có trình độ Đại học Luật, 1 Thạc sĩ Luật. Bám sát vào điều kiện thực tiễn, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, ngay từ đầu năm Chi bộ Phòng 9 đã dự kiến các nội dung chuyên đề sẽ sinh hoạt định kỳ theo quý gửi về Văn phòng Đảng ủy VKSND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo. Nội dung các chuyên đề Chi bộ xây dựng đều gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vừa qua, vào ngày 07/6/2017, Chi bộ Phòng 9 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2017 với nội dung: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính tại địa bàn tỉnh Hà Nam”, có sự giám sát của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và văn phòng Đảng ủy VKSND tỉnh. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính từ 01/7/2016 đến 31/5/2017 (thời điểm Luật TTHC 2015 có hiệu lực thi hành); từ đó rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp và kiến nghị góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính trong thời gian tới. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, Chi bộ dành nhiều thời gian để thảo luận vào những nội dung, vấn đề quan trọng đề cập trong chuyên đề; đồng chí Bí thư Chi bộ đã nắm chắc các vấn đề, nội đung sinh hoạt để gợi mở cho đảng viên đóng góp ý kiến và kết luận đúng, đầy đủ nội dung chi bộ đã thảo luận. Thông qua buổi sinh hoạt, đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Phòng 9 VKS tỉnh nói riêng và của Đảng bộ VKSND tỉnh nói chung là rất nề nếp, có chất lượng, đã tạo sự chuyển biến tích cực từ tư tưởng đến hành động trong cán bộ, đảng viên. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được chi bộ cơ sở tập trung thảo luận, kịp thời giải quyết, đem lại hiệu quả cao, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tác giả: Trần Thị Đông

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây