Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 40

Thứ năm - 17/09/2015 23:54 953 0
Chiều ngày 08/9/2015, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 40 thông qua Đề án, dự kiến danh sách bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu (ĐHĐB) toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có các ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh…

Theo đề án bầu ĐB dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII do BCH  Đảng bộ tỉnh xây dựng, việc bầu cử ĐB dự ĐH phải theo quy định của Điều lệ Đảng, bảo đảm tiêu chuẩn đã nêu trong Chỉ thị 36-CT/TW ngày 30/5/2015 của Bộ Chính trị. Đó là những đồng chí tiêu biểu đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ, có khả năng đóng góp vào sự thành công của ĐHĐB toàn quốc lần thứ XII của Đảng; có khả năng tiếp thu tinh thần nghị quyết của ĐHĐB để triển khai tổ chức thực hiện ở địa phương. Số lượng bầu gồm 17 ĐB chính thức và 01 ĐB dự khuyết. Việc bầu cử ĐB dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII phải bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu ĐB là cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và đoàn thể ở tỉnh, ĐB là doanh nghiệp, cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Dự kiến danh sách giới thiệu nhân sự bầu ĐB dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII là 18 đồng chí đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn cũng như cơ cấu.

 
Đại biểu thống nhất cao với đề án, dự kiến danh sách bầu ĐB
đi dự ĐHĐB cấp trên

Trên cơ sở đề án và dự kiến danh sách bầu ĐB dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII của BCH Đảng bộ tỉnh, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thông qua. Kết quả, hội nghị đã thống nhất cao với đề án và dự kiến danh sách giới thiệu nhân sự bầu ĐB dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII để ĐHĐB tỉnh lần thứ XIX tới đây tiến hành bầu.

Hội nghị đã nghe, cho ý kiến về công tác chuẩn bị ĐHĐB tỉnh lần thứ XIX. Theo đó, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ĐH đã hoàn tất, các văn bản, văn kiện, đề án trình ĐH cũng như các điều kiện phục vụ ĐH đều đảm bảo chất lượng, tiến độ...

 
Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chương trình, hoạt động chuẩn bị, chào mừng ĐH; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; quan tâm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại cũng như kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND tỉnh. Các nội dung chương trình của ĐH sẽ được tổng duyệt vào 15/9. Các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt trước, trong và sau ĐH./.

Tác giả: Theo hanam.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây