Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thứ năm - 03/06/2021 20:16 454 0
Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam vừa ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Thế Kính, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam là một trong những đại biểu trúng cử.
Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam vừa ban hành Nghị quyết số 03/NQ-UBBCT về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo công bố, trong đợt bầu cử vào ngày 23/5, tỉnh Hà Nam đã bầu 50 đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thế Kính, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam  là một trong 50 đại biểu trúng cử.

Với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Trần Thế Kính đã xây dựng Chương trình hành động với các nội dung cụ thể.

 Đồng chí Trần Thế Kính, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ nhất, lắng nghe tiếng nói cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân, kịp thời và đề xuất với các cơ quan chức năng giải quyết những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực công tác trọng yếu như: Công tác cải cách tư pháp, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chính sách xã hội, đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm... kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, để bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân.

Thứ hai, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh và bền vững, chú trọng vấn đề: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa; quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác an sinh xã hội...

Thứ ba, thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; giải quyết kịp thời, nhanh chóng, đúng pháp luật các tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Bảo đảm cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án của các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Thi hành án 2 cấp tuân thủ đúng pháp luật, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để các tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm minh các loại tội phạm về ma túy, xâm phạm tài sản, tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm người khác, tội phạm kinh tế, tham nhũng và chức vụ…

Thứ tư, góp phần xây dựng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, chủ động tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng BCH Đảng bộ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XX; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, công chức, đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thứ năm, không ngừng học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới; tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang hơn 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của ngành KSND: nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân.

Tác giả: https://baovephapluat.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây