Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Thứ năm - 29/11/2012 02:34 2.054 0
Để góp phần đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về sử dụng pháo và vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2059/UBND-NC ngày 26/11/2012 yêu cầu:
1. UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và Pháp lệnh số 16/UBTVQH12 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XII về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường phối hợp với Uỷ ban Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể quần chúng ở địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, phát động phong trào vận động nhân dân thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.
2. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Công Thương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, tuyến trọng điểm, nhất là khu vực nhà ga, bến xe, bến cảng, kho tàng, bến bãi và các phương tiện giao thông để kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
3. Lực lượng Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp xử lý nghiêm các vụ vi phạm về pháo. Khi phát hiện các vụ vi phạm về pháo có dấu hiệu tội phạm thì tập trung phối hợp điều tra làm rõ đưa ra xử điểm để phòng ngừa và răn đe tội phạm.
4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Nam, đài truyền thanh các huyện, thành phố, đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn tăng thời lượng đưa tin tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh số 16/UBTVQH12 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
5. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc việc tổ chức bắn pháo hoa theo quy định tại Nghị định số 36/CP.
6. Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền phổ biến cho giáo viên, học sinh, sinh viên, đoàn viên thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/CP và Pháp lệnh số 16/UBTVQH12, chỉ đạo các trường cho học sinh, sinh viên tổ chức ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép và các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
7. Sở Tài chính chịu trách nhiệm phối hợp với Công an tỉnh đảm bảo kinh phí cho việc kiểm tra, thu giữ, tiêu huỷ các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và chi khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc đấu tranh ngăn chặn với các hành vi vi phạm Nghị định 36/CP và Pháp lệnh 16/UBNTVQH12.
8. Đề nghị Mặt trận tổ quốc tỉnh chỉ đạo các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực và thực hiện nghiêm Nghị định 36/CP và Pháp lệnh 16/UBTVQH12; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép và vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ./.

Tác giả: Theo Báo Hà Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây